Nga, Trung Quốc muốn phát triển quan hệ với Triều Tiên

vị trí của bạn:Khuyến nghị bóng đá hàng ngày > Hồ sơ công ty > Nga, Trung Quốc muốn phát triển quan hệ với Triều Tiên
Nga, Trung Quốc muốn phát triển quan hệ với Triều Tiên
ngày phát hành:2023-09-16 12:32    Số lần nhấp:160
Trong thông điệp chúc mừng gửi tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhân kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nỗ lực phát triển quan hệ song phương trên mọi mặt trận phù hợp với việc đảm bảo an ninh và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên và khu vực Đông Bắc Á.

“Tôi tin tưởng rằng thông qua những nỗ lực chung, chúng ta sẽ tiếp tục phát triển quan hệ song phương một cách có hệ thống trên mọi mặt trận. Điều này hoàn toàn phù hợp với lợi ích của người dân chúng ta và giúp đảm bảo an ninh, ổn định trên Bán đảo Triều Tiên và ở Đông Bắc Á”, ông Putin nói. Ông Putin cũng lưu ý rằng Liên Xô là quốc gia đầu tiên công nhận Chính phủ Triều Tiên. Ông nói rằng kể từ đó, quan hệ giữa hai nước luôn dựa trên các nguyên tắc hữu nghị, láng giềng tốt đẹp và tôn trọng lẫn nhau. Ông Putin cũng chúc ông Kim Jong-un “sức khỏe và thành công, cùng toàn thể người dân Triều Tiên hòa bình và thịnh vượng”.

Trong khi đó,Hồ sơ công ty Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã khẳng định một sự ủng hộ “không đổi” của nước này dành cho Triều Tiên trong thông điệp chúc mừng gửi tới Bình Nhưỡng nhân ngày Quốc khánh. Theo Tân Hoa xã, trong thông điệp gửi tới người đồng cấp Triều Tiên, ông Tập Cận Bình ca ngợi hai nước là “láng giềng hữu nghị cùng núi sông”. “Cho dù tình hình quốc tế và khu vực có thay đổi như thế nào đi nữa, Đảng Cộng sản Trung Quốc và chính phủ Trung Quốc luôn có lập trường kiên định là duy trì, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống với Bình Nhưỡng”, ông Tập Cận Bình khẳng định.

Ngày 9-9, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và con gái đã tham dự lễ duyệt binh bán quân sự được tổ chức tại Quảng trường Kim Il-sung ở Bình Nhưỡng nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh. Đây là lần thứ ba trong năm nay Triều Tiên tổ chức duyệt binh. Cuộc duyệt binh gần nhất diễn ra hồi tháng 7 vừa qua nhân kỷ niệm 70 năm ngày ký Hiệp định đình chiến giữa hai miền Triều Tiên.

T.N