Ấn Độ đạt thành tựu không gian lịch sử (Lượt xem: 632)

vị trí của bạn:Khuyến nghị bóng đá hàng ngày > trung tâm tin tức >  Ấn Độ đạt thành tựu không gian lịch sử (Lượt xem: 632)
 Ấn Độ đạt thành tựu không gian lịch sử (Lượt xem: 632)
ngày phát hành:2023-09-15 13:22    Số lần nhấp:106
Tối ngày 23/8, tàu đổ bộ Ấn Độ đã hạ cánh thành công xuống vị trí bề mặt gần cực Nam của Mặt Trăng, đưa Ấn Độ trở thành quốc gia thứ 4 trên thế giới từng đưa tàu đáp xuống hành tinh này. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và giới chức Ấn Độ ngay sau đó đã ca ngợi thành tựu không gian này.    Ấn Độ đạt thành tựu không gian lịch sử Tàu Chandrayaan-3 hạ cánh thành công xuống vị trí bề mặt gần cực Nam của Mặt Trăng.

Phát biểu từ Nam Phi, Thủ tướng Narendra Modi đã gọi đây là một ngày lịch sử đối với lĩnh vực không gian của Ấn Độ. Ông cũng cho rằng,bóng đá trực tiếp thành công này không chỉ của riêng Ấn Độ mà còn thuộc về toàn thể nhân loại và nó sẽ hỗ trợ các sứ mệnh lên Mặt Trăng của các quốc gia khác trong tương lai.

Giám đốc Hiệp hội Vũ trụ Ấn Độ thì nêu rõ, việc tàu Chandrayaan-3 hạ cánh thành công cho thấy tinh thần khám phá không gian mạnh mẽ và năng lực của Ấn Độ. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc thăm dò và thương mại hóa không gian sẽ thu hút các nhà đầu tư tư nhân và các công ty khởi nghiệp tham gia vào các sứ mệnh trong tương lai,trung tâm tin tức đưa Ấn Độ trở thành quốc gia dẫn đầu trong nền kinh tế vũ trụ toàn cầu.

Trong khi đó, cả Mỹ và Nga, 2 quốc gia từng đưa tàu lên Mặt Trăng, cũng đã gửi lời chúc mừng tới Ấn Độ./.

Nguồn TTX Việt Nam